Mách nhỏ cho bạn

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc


HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC - NHẬT BẢN

 

1.      02 ảnh (4,5 x 4,5cm) : ảnh mới chụp, nền trắng.

2.      Hộ chiếu (hộ chiếu gốc đã ký tên, còn hạn sáu tháng trở lên) + Hộ chiếu cũ (nếu có)

3.      Giấy chứng nhận làm việc (Dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước)

+ Khối hành chính sự nghiệp:

- Quyết định tuyển dụng hoặc quyết định bổ nhiệm (trong trường hợp giữ chức vụ)

      - Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (Bằng tiếng Việt và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước –

        Hoặc làm luôn bằng tiếng Anh)

      - Giấy xác nhận công tác.

      + Khối kinh doanh thuộc Nhà nước quản lý:

- Quyết định tuyển dụng, hoặc quyết định bổ nhiệm, hoặc hợp đồng lao động;

- Giấy phép thành lập hoặc giấy Đăng ký kinh doanh của Cty nơi QK đang làm việc;

           - Giấy xác nhận công tác.

       + Công ty TNHH:

 - Trong trường hợp Quý khách là người đứng tên trong Giấy đăng ký kinh doanh thì chỉ  cần nộp Giấy đăng ký kinh doanh;

- Trong trường Quý khách là nhân viên: hợp đồng lao động và Giấy đăng ký kinh doanh  của Cty nơi Qúy khách đang làm việc;

- Giấy xác nhận công tác.

+ Về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí;

4.      Chứng minh khả năng tài chính: Dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước)

+ Sổ tiết kiệm (Ít nhất có số tiền gửi trên 5.000$)

+ Các loại giấy tờ sở hữu mang tên người khai đơn (giấy tờ  nhà đất, sở hữu ôtô...)

5.      Sơ yếu lý lịch cá nhân (theo mẫu).

 
CHÚ Ý :         

- Nếu vợ (hoặc chồng) cùng tham gia chuyến đi, nộp thêm giấy đăng ký kết hôn (có tiếng Anh công chứng nhà nước). Nếu trẻ em đi cùng thì nộp thêm giấy khai sinh (có tiếng Anh công chứng nhà nước)

 

- Công ty du lịch có thể yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ nếu cần thiết

 

Quy định đăng ký và đóng tiền tour:

Quý khách đăng ký tour tối thiểu 30 ngày trước ngày khởi hành. Khi đến đăng ký tour Quý khách sẽ đóng tiền theo qui định sau:
▫ Đợt 1: khi Qúy khách tới đăng ký tour đặt cọc trước 500USD/khách
▫ Đợt 2: Quý khách đóng số tiền tour còn lại trong vòng 07 ngày trước ngày khởi hành
▫ Lệ phí không hoàn lại: 30 USD/khách phí Visa trong trường hợp khách bị Lãnh sự từ chối cấp Visa.
Quy định phạt hủy (Thời gian báo hủy không tính thứ 7 và Chủ Nhật): Nếu hủy tour Quý khách vui lòng thanh toán phí hủy tour như sau:
▫ Sau khi đặt cọc: Mất 10% tiền cọc (50$/khách). Trước ngày khởi hành 15 ngày–10 ngày: Phạt  200 USD/khách
▫ Trước ngày khởi hành 10 - 7 ngày:  phạt : 350$/khách . Trước ngày khởi hành 07 - 04 ngày: 550$/khách
▫ Trước ngày khởi hành 04 ngày : 100% tổng giá trị.

 Hủy tour sau khi có visa (đối với các tour có xin visa): ngoài phí phạt hủy tour, Lãnh sự sẽ phải hủy visa của Quý khách.

 
 SƠ YẾU LÝ LỊCH

 

1.      Họ và tên:                                       Số điện thoại di động:

2. Ngày tháng năm sinh:                                                + Giới tính:

3. Nơi sinh:                                                                   4. Quốc tịch:

5. Nghề nghiệp/ Chức vụ:

6. Tên công ty (Tên trường học và địa chỉ nếu là học sinh):

7. Địa chỉ công ty:                                                                     + Tel:

8. Địa chỉ hiện nay:                                                                    + Tel:

9. Số hộ chiếu:                                      Cơ quan cấp:

10. Ngày cấp:                                       Ngày hết hạn:

11. Tên chồng ( Vợ ) :

12. Ngày tháng năm sinh (nơi sinh)

13. Quốc tịch:

14. Đã được cấp visa Hàn Quốc - Nhật Bản lần nào chưa?         Khi nào          Loại visa:

15. Đã bị từ chối visa Hàn Quốc - Nhật Bản lần nào chưa?     Khi nào?             Ở đâu?

16. Liệt kê những nước đã đến trong vòng 05 năm qua:

17. Ký tên (Khách phải trực tiếp ký vào tờ khai xin visa và hộ chiếu)

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hê Công ty Du Lịch Viễn Đông

Số 18 Tạ Hiền Hoàn Kiếm Hà Nội;  

Điện thoại: 04 3926 4363;  Fax 04 3926 4364

Email: sales@dulichtrongoi.com.

Hotline: 0984 418 209 Ms Ngô Thụy