Di sản trên thế giới

Khải Hoàn môn, di sản thế giới tại Pháp

Bên dưới vòm cung Khải Hoàn Môn là Phần Mộ Chiến Sĩ Vô Danh của Thế Chiến Thứ Nhất và Thế Chiến Thứ Hai được thiết lập vào năm 1920 với ngọn lửa không bao giờ tắt.


Tour du lịch Pháp - Bỉ - Hà Lan - Đức

Tour du lịch Châu Âu

Khải Hoàn Môn còn có tên phổ biến là Arc de Triomphe, là một công trình nổi tiếng của Paris, một trong những biểu tượng lịch sử quan trọng nhất nước Pháp.
Khải Hoàn Môn nằm trên quảng trường Étoile, đầu phía tây đại lộ Champs-Élysées. Đây là ngã nối của 12 con đường, trong đó có nhiều đại lộ lớn của Paris như Grande Armée, Wagram và tất nhiên là Champs-Élysées. Có thể tưởng tượng Khải Hoàn Môn nằm trên một đường thẳng bắt đầu từ bảo tàng Louvre thuộc trung tâm Paris, tiếp đến vườn Tuileries, quảng trường Concorde, dọc theo đại lộ Champs-Élysées, đến Khải Hoàn Môn, rồi đại lộ Grande Armée thẳng tới khu La Defense.
Theo yêu cầu của Napoléon năm 1806, công trình này được xây dựng vào thế kỷ 19 và hoàn thành năm 1836. Nó được thực hiện theo bản thiết kế của Jean-François-Thérèse Chalgrin bởi hai kiến trúc sư Louis-Robert Goust và Jean-Nicolas Huyot. Công trình ảnh hưởng bởi kiến trúc La Mã, cao 51m và rộng 45m, có bốn phù điêu ở hai cột trụ.
+ Chiến thắng 1810 bởi Jean-Pierre Cortot
+ Cuộc kháng chiến bởi Antoine Etex
+ Hòa bình bởi Antoine Etex
+ Quân tình nguyện xuất phát 1792 (La Marseillaise) bởi François Rude.

Mặt ngoài của Khải Hoàn Môn khắc tên những cuộc cách mạng lớn và những chiến thắng của Napoléon. Trên những bức tường bên ngoài còn ghi tên 558 vị tướng của đế chế Napoléon (Empire). Tron đó tên những người hi sinh trong chiến đấu được gạch dưới.

Mộ Chiến sĩ vô danh.Dưới chân Khải Hoàn Môn, một ngôi mộ những Chiến sĩ vô danh hy sinh trong Thế chiến thứ nhất, bên trên thắp một ngọn lửa không bao giờ tắt để tượng niệm họ. Vào 18 giờ 30 mỗi buổi tối, ngọn lửa này được thổi bùng lên bởi những thành viên Hội cựu chiến binh hoặc những nạn nhân của chiến tranh. Từ 1923, năm ngọn lửa được thắp, hành động tượng trưng này được thực hiện mỗi tối, kể cả ngày trong 14 tháng 6 năm 1940, khi quân đội Đức vào Paris và diễu qua quảng trường Étoile. Ngày hôm đó, buổi lễ được thực hiện trước mặt các sĩ quan Đức với sự cho phép của họ.